Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu trường
Trường THPT Nam Đông, được thành lập ngày 28/8/2001. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã đạt được những thành tích đáng kể trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

Trường THPT Nam Đông được thành lập ngày 28/8/2001 theo quyết định số 2045/QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên Huế.

Từ ngày thành lập đến nay, trường THPT Nam Đông đã nổ lực phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng trân trọng trong giáo dục, đào tạo và xây dựng, phát triển, trong đó, những nét nổi bật của nhà trường là:

Đã xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ Công nhân viên thành một tập thể sư phạm tiên tiến. Hiện nay, trường có 59 giáo viên, cán bộ Công nhân viên, 100% giáo viên có trình độ Đại học,trong đó có 8 Thạc sĩ, 5 cán bộ giáo viên đang học cao học.
Đang phấn đấu xây dựng hệ thống cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng với quy mô phát triển và yêu cầu đổi mới phương pháp, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay trường có 18 lớp với 606 học sinh. Nhà trường đã xây dựng đủ hệ thống phòng học, phòng học bộ môn.
Nhà trường đã không ngừng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, xây dựng môi trường xanh-sạch- đẹp, kỷ cương nền nếp; tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, hoạt động nhân đạo, nhằm giáo dục nhân cách cho học sinh.

Các thành tích mà nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đạt được:

Chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh” từ năm 2005 đến nay, năm 2010 chi bộ được Huyện ủy tặng Giấy khen “Đơn vị trong sach vững mạnh tiêu biểu”.  Công đoàn trường đã được tặng giấy khen của Công đoàn Ngành, Liên Đoàn Lao động Tỉnh. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; nhiều bằng khen, giấy khen khác của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn. Hội chữ thập đỏ vững mạnh xuất sắc.
Chất lượng đào tạo được nâng cao.Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh hàng năm, trường có các học sinh đạt giải tăng theo hàng năm. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm tăng, tỉ lệ đỗ vào Đại học, Cao đẳng từ các năm gần đây trên 50 %.

Từ ngày thành lập đến nay, trường đã trãi qua các thế hệ lãnh đạo:

Từ tháng 8/2001 đến tháng 6/2008 do thầy Lê Diên Hiền giữ chức vụ Hiệu trưởng Từ tháng 6/2008 đến tháng 9/2010 do cô Dương Lệ Lê giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng.  Từ tháng 10/2010 đến 31/3/2015 do cô Dương Lệ Lê giữ chức vụ Hiệu trưởng. Từ ngày 01/4/2015 đến 01/11/2015: Thầy Đỗ Chạy -Phó hiệu trưởng phụ trách. Từ ngày 02/11/2015 thầy Nguyễn Thái Huy giữ chức vụ Hiệu trưởng. Từ ngày 01/11/2019, sáp nhập Trường THPT Hương Giang vào Trường THPT Nam Đông, do thầy Nguyễn Toàn Thắng giữ chức vụ Hiệu trưởng